Tia UV đang là một trong những nguyên nhân gây ung thư da hàng đầu

15/02/2019, 10:34

Nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da mỗi năm hơn tất cả các loại ung thư khác

Việc tận hưởng không khí bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời để tăng khả năng hấp thụ vitamin D. Hay sự hưởng thụ sự thoải mái của không gian thoáng đãng bên ngoài, những ngày vi vu trên những vùng biển. Thật không may, mặt trời không phải là một người bạn cho làn da của bạn và bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định để hạn chế tiếp xúc với các tia UV có hại.

Theo thông tin trên CNN, Viện Nghiên cứu ung thư Quốc gia NCRI 2018 ở Glasgow (Anh) vừa công bố số liệu, trong 30 năm qua, tỷ lệ tử vong do ung thư ở nam cao hơn so với nữ. Nghiên cứu này tập trung vào 33 nước phát triển ở châu Âu, Bắc Mỹ và Australia.

Tiến sĩ Dorothy Yang, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, số người tử vong do ung thư tăng ở hầu hết các nước. Trong đó, melanoma là một loại ung thư da làm chết người tăng nhiều nhất, chiếm 1,7% số tử vong do ung thư trên thế giới.

Nhóm của Yang đã phân tích dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về tỷ lệ tử vong do ung thư da từ năm 1985 đến năm 2015. Theo đó, cứ 100.000 người đàn ông Australia chết do ung thư thì gần 6 người bị ung thư da, trong khi tỷ lệ này ở nữ là gần 3/100.000. Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ireland có mức tăng tỷ lệ đàn ông chết do ung thư da cao nhất toàn cầu (121-192%). Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính 5.990 đàn ông và 3.330 phụ nữ nước này chết vì ung thư da năm 2018.

ung-thu-da

 

Bảo vệ làn da của bạn ở mọi nơi

Mọi người đều biết bôi kem chống nắng khi ra biển hoặc đi dạo, che chắn mũ nón và các thiết bị bảo vệ khác dưới ánh nắng mặt trời nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tiếp xúc với các tia UV có hại trong nhà và trong xe hơi không? Và kể cả khi bạn không nhìn thấy ánh nắng, ngay cả khi bạn ở trong nhà hoặc trong ô tô thì những tia UV gây hại vẫn có thể xuyên qua tấm kính ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Phim cách nhiệt Icetouch có khả năng ngăn chặn đến 99% tia UV có thể bảo vệ làn da của bạn ngay trong nhà và ô tô của bạn.

UV-la-nguyen-nhan-chinh-gay-ung-thu

 

 

 

 
Ý kiến của bạn