Tại sao phải chống nắng ngay cả khi trời không nắng?

Việc bảo vệ làn da trong những ngày nắng là việc làm quen thuộc của tất cả mọi người. Vào những ngày nắng nóng thì chúng ta cảm giác rằng tia UV sẽ nhiều hơn và gây hại đến làn da của bạn. Tuy nhiên, những ngày râm mát hay những ngày không ra ngoài, chúng ta thường bỏ quên thói quen bảo vệ da, chống lại các tại hại của UV vì nghĩ là chúng không cần thiết. Nhưng không, vẫn nên sử dụng các biện pháp chống nắng trong những ngày không nắng hay trong nhà đó. Giờ thì cùng Icetouch tìm hiểu tại sao nhé.

Bạn đã biết đến sự lợi hại của tia UV chưa ???

Trong ánh nắng mặt trời có chứa nhiều tia cực tím: có 3 loại UVA, UVB, UVC và những tia này trong ánh sáng có trong ánh nắng mặt trời và có khả năng xuyên qua da, đâm thủng vào các tế bào cấu thành và gây tổn thương làn da. Tác hại gây lên nhẹ là những vấn đề làm giảm độ thẩm mỹ của làn da như sạm da, nám da, vết thâm, nếp nhăn… còn nặng hơn là nguy cơ ung thư da: ung thư biểu bì mô tế bào, ung thư tế bào vảy, ung thư tế bào hắc tố…

Shari Lipner, một chuyên gia da liễu đã đề cập đến việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày của phụ nữ. Ông đã phát biểu rằng: “Bạn nên sử dụng kem chống nắng quanh năm và mỗi ngày bởi các tia tử ngoại có thể gây cháy nắng, ung thư da, lão hóa da sớm và hoạt động rất mạnh ngay cả khi trong mùa đông.” Bởi theo thống kê, vào mùa lạnh, các tia UVB (gây cháy nắng và ung thư da) tuy có giảm nhưng với tia UVA (nguyên nhân gây lão hóa và tàn nhang) vẫn hoạt động bình thường và dường như rằng không thay đổi mấy.

Nhiều người ý thức được tác hại của tia UV nhưng thường chủ quan cho rằng những ngày hè nắng to mới có tia UV độc hại nên thường không sử dụng kem chống nắng, các biện pháp che chắn khi trời râm. Nhưng thực tế, thậm chí bạn ở trong văn phòng hay bóng râm, da vẫn có thể chịu tác động từ tia UV này. Do đó, việc sử dụng biện pháp chống nắng là bước không thể thiếu để bảo vệ làn da của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *